1502

Thái độ hơn trình độ

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}
Tại sao mình lại viết bài viết này? Dạo gần đây mình phỏng vấn hay trao đổi đàm thoại rất nhiều các bạn sinh viên, thậm chí người đã đi làm. Khi được hỏi điều gì nhà tuyển dụng quan tâm thì bạn nào cũng trả lời đúng là Thái độ, nhưng khi hỏi tại sao lại là thái độ thì gần như mọi người đều im lặng không biết trả lời như nào hoặc trả lời NGỌN rằng “ Thái độ sẽ quyết hiệu suất làm việc blahhhh..”, rồi thậm chí có bạn còn trả lời “ Em nghe các anh chị đi trước bảo vậy”.

OMG. Mình đoán sẽ nhiều bản ở đây cũng tương tự như vậy. Vậy để hiểu và giải thích 1 vấn đề gì đó thì mình sẽ phải phân tích định nghĩa, bản chất đặc điểm của nó là gì trước tiên nhé.

THÁI ĐỘ LÀ GÌ?

Thái độ là một trạng thái cảm xúc được thể hiện thành hành vi của con người. Thông qua các hành vi về mặt cử chỉ, lời nói, hành động,cử chỉ và nét mặt; họ thực hiện việc phát biểu, nhật xét và đánh giá, cũng như phản ứng với thế giới xung quanh.

THÁI ĐỘ ĐƯỢC CẤU THÀNH TỪ 3 THÀNH PHẦN

Nhận thức (thành phần quan trọng nhất)

Nhận thức là kiến thức nền hay nền tảng kiến thức. Đó là những hiểu biết, niềm tin và đánh giá cá nhân về sự vật, sự việc đang diễn ra. Mỗi người có mức độ hiểu biết cũng như cảm nhận về thái độ khác nhau. Ví dụ “Bạo lực là hành vi trái đạo đức, chuẩn mực xã hội, vi phạm pháp luật ” với hiểu viết của tôi về xã hội học và pháp luật, tôi thấy ý kiến đó là đúng.

Ảnh hưởng

Ảnh hưởng hay còn còn là cảm xúc, cảm nhận của chủ thể đối với sự vật sự việc đang diễn ra. Tức là phần cảm nhận cá nhân của chủ thể, chưa được bộc lộ ra bằng hành vi. Ví dụ như việc bạn sắp được công ty tuyên dương trao thưởng, bạn rất hồi hộp.

Hành vi của thái độ

Đây là cách chủ thể tương tác trực tiếp thế giới quan. Đó là cách hành xử hay còn gọi là phản ứng lại, khi có tác động từ bên ngoài. Ví dụ: Tôi không vui vì người yêu đi chơi với người khác. Tôi bày tỏ tái độ bằng hành vi nhăn nhó, cau có.

Qua đây mình tóm tắt lại bản chất của thái độ chính là cách phản ứng của bạn được bộc lộ ra bên ngoài bằng hành vi dựa trên nền tảng kiến thức và sự hiểu biết của bạn đối với sự vật, sự việc cụ thể.

Theo nghiên cứu của đại học Harvard & Standford: Trong công việc, một người có khả năng gặt hái thành công hay không phụ thuộc vào 85% trạng thái tâm lý của người đó và chỉ có 15% phụ thuộc vào trí thông minh và kinh nghiệm làm việc. Và thái độ cũng có 2 trạng thá lài tiêu cực và tích cực, nó sẽ tùy thuộc vào bạn. Thái độ tốt sẽ là chìa khóa đưa bạn tới mọi thành công trong cuộc sống. Những vấn đề diễn ra trong cuộc sống chỉ ảnh hưởng 10% tới cuộc đời của bạn, 90% còn lại là thái độ của bạn phản ứng với những vấn đề đó như thế nào.

Tại sao lại vậy: Thái độ quyết định cảm xúc, cảm xúc quyết định tới hành vi, hành vi sẽ hình thành thói quen, thói quen sẽ tạo ra kết quả và hiệu suất công việc là sự tổ hợp thành công của các kết quả.

THÁI ĐỘ LÀ HÀM BAO GỒM

- Động lực tự thân
- Sự tự tin
- Sự chính trực
- Sự lạc quan
- Sự nhiệt tình
- Sự hợp tác
- Tính cam kết và trách nhiệm trong công việc
- Tinh thần học hỏi đổi mới
- Kỷ luật
- Lòng biết ơn
- ……..
Và đây là 5 thái độ tích cực giúp bạn tăng thêm thu nhập cũng như hiệu suất làm việc và đây cũng là 5 thái độ bắt buộc cần có trong đội nhóm hiện tại của mình:

1. Thái độ ham học hỏi, đổi mới liên tục….

Tinh thần học hỏi hay thái độ ham học luôn được đánh giá cao. Người ham học hỏi có tính tự giác cao, nên nó được xếp vào 1 phần của thái độ. Ham học hỏi giúp bạn trau dồi kiến thức và rèn giũa kỹ năng liên tục. Và học là con đường giúp bạn tiến đến thành công nhanh nhất.

Hãy cố gắng biến việc học hỏi trở thành chủ động và thường xuyên. Người có thái độ ham học hỏi sẽ luôn được yêu quý và tôn trọng. Hầu hết các tổ chức luôn muốn có được người ham học hỏi. Vì người ham học hỏi có khả năng thích nghi cao giúp giải quyết công việc khó khăn thử thách.

Nên nhớ rằng kiến thức nền quyết định thái độ. Thái độ tốt, tiêu cực hay tích cực phụ thuộc hoàn toàn vào kiến thức của bạn. Chính vì vậy hãy đưa việc ham học hỏi lên hàng đầu trong việc rèn luyện thái độ tốt.

2. Thái độ kỷ luật

Kỷ luật là một trong những thái độ quan trọng bậc nhất mà bạn cần có. Kỷ luật là bạn PHẢI làm những việc NÊN làm. Kỷ luật không chỉ trong việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định của cơ quan, tổ chức. Mà quan trọng nhất là phải ỷ luật với chính bản thân, điều này quyết định việc thành công hay thất bại của bạn trong tương lai.

Những biểu hiện tiêu biểu của thái độ sống có kỷ luật là: Tuân thủ đúng cam kết của bản thân: đọc sách, tập thể dục……. Nghiêm ngặt trong việc thực hiện mục tiêu, quản lý thời gian. Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu.

Người tôn trọng kỷ luật có khả năng tập trung vào công việc, tạo dựng được uy tín với những người xung quanh.

3. Thái độ nhiệt tình

Ai cũng thích sự nhiệt tình của người khác đối với mình hoặc công việc. Những người nhiệt tình luôn luôn bày tỏ thái độ tích cực và năng lượng tốt đến người xung quanh. Nhưng thế nào là nhiệt tình, rõ ràng nhiệt tình thái quá, và trốn tránh là 2 trạng thái không tốt.

Về quan điểm nhiệt tình. Nhiệt tình là việc sẵn sàng làm việc, giúp đỡ người khác với năng lượng tràn đầy. Tuy nhiên nhiệt tình không phải là làm tất cả những gì người khác ngại làm. Điều quan trọng về mặt bản chất con người luôn làm việc dựa trên lợi ích và chi phí. Người nhiệt tình là người làm việc dựa trên yêu cầu và lợi ích của số đông. Đồng thời nó phải mang lại cảm xúc tích cực cho người khác.

4. Thái độ lạc quan

Lạc quan là sống với tư duy tích cực. Người lạc quan luôn suy nghĩ và hành động một cách hào hứng và đầy tin tưởng. Người lạc quan là người luôn luôn nhìn thấy mặt tốt trong khó khăn. Họ thấy và tạo động lực to lớn cho mọi người xung quanh. Nếu bạn có thái độ sống lạc quan bẩm sinh thì điều đó thật tuyệt vời. Còn không hãy rèn luyện và nhớ rằng: Nguy cơ có nghĩa là trong nguy cơ có cơ hội. Vậy tại sao bạn không sống lạc quan. Lạc quan vẫn tốt hơn là tiêu cực.

Người lạc quan luôn biết cách xoa dịu nỗi đau của người khác.Nếu bạn muốn thành công và hạnh phúc bạn cần rèn luyện cho mình tinh thần và thái độ lạc quan. Từ những việc nhỏ như tha thứ, tin tưởng, vui vẻ thoải mái trước khó khăn. Tất nhiên bạn cũng luôn luôn duy trì, và truyền năng lượng đó cho những người xung quanh.

5. Thái độ biết ơn

Mình cực kỳ muốn nhấn mạnh rằng: Thái độ biết ơn là thứ thái độ quan trọng bậc nhất cấu thành nhân cách con người. Người có thái độ biết ơn người khác xuất phát từ tâm, nhẫn, và trí. Người tốt luôn giúp đỡ mà không cần trả ơn.

Hãy biết ơn vì tất cả, bạn biết ơn cha mẹ sinh bạn ra trên cuộc đời,biết ơn sếp, đồng nghiệp bạn bè thầy cô, biết ơi cuộc sống này…. Mọi thứ dù hạnh phúc hay tồi tệ cũng đều rèn luyện nên con người bạn ngày hôm nay. Biết hơn là thái độ cho thấy bạn là người có tâm và có tầm trong xã hội.

Khi bạn biết ơn sẽ luôn biết tập trung vào những gì bạn có thay vì những gì bạn thiếu. Bạn sẽ biết quý trọng hiện tại, biết ơn và sử dụng hiệu quả tất cả các nguồn lực mình có.

Mong rằng với những nhận định trên, các bạn có thể hiểu hơn và kịp thời trang bị tâm lý thái độ phù hợp nhất trong công việc cũng như trong quá trình rèn luyện bản thân mình. Và sự đầu tư vào khía cạnh này không bao giờ là dư thừa cả Chúc bạn năm 2022 thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

Tác giả: Sỹ Sơn

Bạn có thích bài viết "Thái độ hơn trình độ" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ