1502

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG MOOD HỌC TẬP/LÀM VIỆC SAU KHI THỨC DẬY

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}

Đứng lên và hành động nào!

Làm vài việc nhỏ nhỏ ( ví dụ như: kéo rèm cửa, mở cửa sổ, dọn dẹp lại giường, đun nước, uống nước ấm hoặc nước chanh, dọn dẹp bàn học,..) để thầm nói với cơ thể mình rằng: “Đã đến lúc mày phải dậy rồi đó”.

Việc hoạt động, di chuyển đi đi lại lại khi làm các việc sẽ giúp bạn tỉnh dần và sẵn sàng cho một ngày mới.

Tạo một To do list và đưa ra một số lời nói tích cực cho bản thân

Trước khi học/làm việc, bạn nên làm một To do list để biết rằng mình cần phải làm gì vào ngày hôm nay và không bỏ sót các việc quan trọng. Khi bạn làm xong một việc nào đó trong danh sách, bạn sẽ cảm thấy bản thân có năng lực và cũng có động lực hơn để tiếp tục thực hiện những việc cần phải hoàn thành.

Tiếp theo, bạn có thể note lại vài câu hoặc search mấy hình quotes tạo động lực rồi đem chúng trang trí trên bàn học, nơi bạn luôn có thể nhìn thấy. Như vậy dù chẳng có ai động viên bạn thì bạn cũng sẽ tự tạo được động lực và có niềm tin hơn vào bản thân mình.
Tóm lại thì, hãy tìm kiếm một vài điều tạo động lực cho bản thân và nên biết công nhận nỗ lực của chính mình nữa.

 

Thừa nhận có lúc bị trì hoãn

Hãy thẳng thắn thừa nhận, bạn đang bị trì hoãn. Nhưng không cần lo lắng đâu, bởi ai cũng ít nhiều sẽ có lúc như vậy mà.

Cách tốt nhất để khắc phục chính là hãy chấp nhận nó và nghĩ xem nguyên do là gì. “Có phải điều này quá khó hay không? Có phải bạn sợ sẽ thất bại? Điều này sẽ tốn bao nhiêu để hoàn thành? Bạn có bị mất tập trung không?,..”.

Sau khi biết được lý do tại sao mình đang trì hoãn, đương nhiên bạn sẽ biết cách đối phó và vượt qua chúng. Có thể tìm người khác giúp đỡ, hoặc lập một kế hoạch chi tiết hơn về việc cần làm; xóa bỏ sự mất tập trung bằng cách ngủ đủ giấc, tránh xa điện thoại, sử dụng phương pháp Pomodoro, không nghĩ ngợi lung tung,.. Và đừng quên dành cho bản thân một phần thưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ nhé! (ví dụ như là một bữa ăn sáng ngon lành, xem một bộ phim yêu thích, đi mua sắm với số tiền đã được quy định,..).

Tác giả: Talkwithmei_25
Bạn có thích bài viết "LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG MOOD HỌC TẬP/LÀM VIỆC SAU KHI THỨC DẬY" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!
Mới nhất Trang sau

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ