1502

Khủng hoảng cuối năm: Ai cũng có thành tựu "trừ mình"

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}
Không biết mấy hôm nay mọi người sao, chứ mình lướt Facebook thấy ai cũng đăng bài tổng kết cuối năm 2021 với một danh sách bao gồm những thành tựu vô cùng hoành tráng. Người thì lên báo nổi tiếng, người thì doanh thu cuối năm vài trăm triệu, người thì nhận học bổng 100%…Trong khi đó nhìn lại mình thì thấy sao thật vô dụng và nhạt nhòa.

LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG 2021

Mình đã làm được gì?

Ngẫm nghĩ một hồi, mình cũng ngồi liệt kê lại xem trong năm qua mình đã làm được gì, thì mình làm được vài điều nhỏ bé như thế này thôi nè:
  • Tìm hiểu về content (trước đó mình chẳng biết một tí tẹo gì luôn)
  • Tham gia thử thách viết liên tục 90 ngày
  • Vượt qua nỗi sợ viết bài dở và sợ bị phán xét để dám đăng bài trên các hội nhóm
  • Có một bài đăng đạt được khoảng hơn 500 lượt tương tác ở nhóm Viết lách mỗi ngày
  • Tạo một chiếc page vẩn vơ viết chuyện nhảm với lượt thích lèo tèo đâu đó hơn 100 người
  • Nhận viết 2 bài SEO, mỗi bài tối thiểu 2000 từ với cái giá 50.000 một bài
Hmm, còn gì nữa ta, mình cũng ráng ngồi liệt kê ra cho trông nhiều nhiều chút mà hình như là chỉ có bấy nhiêu đây thôi. Nhìn đi nhìn lại thật đúng là chẳng có gì gọi là “thành tựu” luôn. Nhưng mà sau khi viết hết xuống thì mình phát hiện một giá trị quan trọng trong năm qua đó là mình đã DÁM BẮT ĐẦUTRỞ THÀNH MỘT PHIÊN BẢN TỐT HƠN. Mình của một năm trước làm gì biết đến content là cái gì, làm gì viết được bài nào quá 500 chữ, làm gì kiếm được một đồng nào đâu.

Mình biết là những gì mình đạt được chẳng là gì so với mấy bạn, mấy anh chị siêu siêu giỏi trong đây cả, nhưng mình vẫn muốn viết bài này để những bạn có lẽ cũng đang rất áp lực vì quá nhiều người giỏi xung quanh, những bạn chỉ mới bắt đầu được những bước nhỏ trong hành trình của bản thân biết rằng: “Vẫn còn những người như các bạn”.

XUNG QUANH CÓ NHIỀU NGƯỜI TÀI GIỎI CÓ TỐT CHO TA?

Đôi khi chúng ta sẽ bị choáng ngợp và tự ti vì quá nhiều người tài giỏi quanh ta. Không sao cả, cứ chầm chậm vững bước trên hành trình của mình là được. Chỉ cần mỗi ngày mình đều trở thành một phiên bản tốt hơn và dám bắt đầu ước mơ cũng như là kiên định với nó là rất tuyệt vời rồi đó.

Thành tựu nhỏ nhoi

Ngay bây giờ, bạn có thể thử liệt kê ra những gì mà bạn đạt được trong năm nay, chẳng cần phải đao to búa lớn gì đâu, dù là một chuyện bé tí ti thôi cũng được, chẳng hạn như việc bạn đã nấu được một món ăn mới, hay bạn đã kiên trì chạy bộ 30’ mỗi buổi sáng và giảm được 5 cân,…. Chỉ những điều nhỏ bé vậy thôi thì bạn cũng đã trở thành một phiên bản tốt hơn rồi đó.

Chúc những ai đọc được bài này một năm mới thật nhiều tiến bộ và thành công nha.

Tác giả: Xí Muội
Bạn có thích bài viết "Khủng hoảng cuối năm: Ai cũng có thành tựu "trừ mình"" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ