1502

Có một kiểu người: "Chỉ cần người khác vui"

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}
Trời xanh yêu mây trắng
Nắng hạ yêu lá vàng
Tụi mình yêu người khác
Nên mình cũng được yêu

SAO CŨNG ĐƯỢC

“Ừ tao sao cũng được” là câu nói cửa miệng của kiểu người này. Kể cả khi bản thân thật sự không muốn tham gia, nhưng vì để không làm người khác mất vui họ vẫn không đành từ chối.

 Kiểu người này thường tưởng chừng như rất dửng dưng, chẳng biết buồn bao giờ. Nhưng thật ra họ chỉ giả vờ, có tổn thương cũng chẳng bao giờ thể hiện ra, cũng chỉ vì “chỉ cần người khác vui”.

Bởi vì họ
“sao cũng được” nên thường bị người khác lãng quên. Mọi người dần quên đi mất rằng họ cũng có ý kiến riêng và cũng có thể có những cảm xúc trái ngược.

Đôi khi, những người này cũng muốn nói ra suy nghĩ của mình, muốn nói cho người khác biết là “đừng có trêu như vậy”, “thật ra mày nói vậy tao không vui”, “tao không muốn đi chỗ này, không muốn ăn món này” nhưng lại thôi bởi vì có khi nói ra lại làm đối phương mất hứng.

Nếu trong đám bạn của bạn có những người hay cười, dễ chịu thì xin bạn đừng bỏ qua cảm xúc của họ mà hãy kiên nhẫn để lắng nghe họ hơn. Bởi vì dễ dãi và vui tính không có nghĩa là họ không có tổn thương.

Cuối cùng với những người “CHỈ CẦN NGƯỜI KHÁC VUI” xin bạn hãy luôn nhớ, niềm vui của người khác quan trọng nhưng hạnh phúc của bản thân quan trọng hơn rất nhiều.Bạn có thích bài viết "Có một kiểu người: "Chỉ cần người khác vui"" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ