1502

Tại sao ma lại không tấn công người đang trốn trong chăn?

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}

Tác giả: 老胖子与海

Pháp luật giới âm

Điều 240: Luật cấm xâm phạm chăn phi pháp
Phạt 1000 năm giam trong địa ngục vô gián với hành vi tự ý kiểm tra, lục lọi hoặc lật chăn mền, thảm lông và những vật dùng để che đậy của con người trong mọi trường hợp. Nếu bị con người bắt gặp trong quá trình vi phạm, phạt nặng không tha.

Điều 241: Tội vi phạm pháp luật bảo vệ chăn
Xử tử hình cho những trường hợp cố ý gây thương tích cho người đang ở trong chăn, công kích các chi ở ngoài chăn, ngộ thương các bộ phận ở trong chăn. Những bộ phận như tai, mắt, mũi,... trên đầu cũng được coi như các bộ phận trong chăn.

Điều 242: Tội di chuyển đồ vật phi pháp
Xử phạt như điều 240 trong trường hợp ma dùng các phương pháp tự nhiên/phi tự nhiên như bạo lực, ép buộc, sử dụng phép thuật, dụ dỗ,... để buộc con người di chuyển ra khỏi chăn.

Tác giả: Laq是只仓鼠

Công dụng của chăn

1. Ngày hôm đó, có con ma nữ cứ đuổi theo tôi, làm tôi sợ quá trốn vào chăn. Trùm chăn lên đầu, thiên hạ vô địch.
2. Ma nữ đứng ngoài hét: "Có giỏi thì mày ra đây."
Tôi ở trong chăn gào lên: "Có giỏi thì mày vào đây đi."
Ma nữ giận tái mặt, tức tối quát một câu: "Đồ lưu manh!"

3. "Ma không được vào trong chăn" dường như đã trở thành suy nghĩ chung của loài người. Dù mang màu da gì, theo tín ngưỡng tôn giáo nào, dù hồn ma có nỗi hận sâu đến mấy, pháp thuật cao siêu đến đâu đi nữa, nhà vệ sinh nam vào được thì vào, riêng chăn là không được vào.
4. Lấy chăn làm trời lấy đệm làm đất, mặt trời trăng sao ngủ cùng tôi. Chiếc giường và tấm chăn đơn giản, nhưng như bốn phương đất trời, làm thành thế giới nhỏ khép kín. Hồn ma cũng có lễ nghi của hồn ma, nhà người khác thì không được vào. Không chào hỏi mà xông thẳng vào nhà người ta ăn chầu ăn chực, đấy mà gọi là ma à, đấy gọi là biến thái rồi.
Ví dụ nhé, quỷ hút máu ở phương Tây còn phải có sự đồng ý của chủ nhà mới được vào. Hồn ma trong nước thì cũng chỉ quậy phá ở trong cái mộ lắm tầng của mình, không thì quay về nhà cũ mà khóc lóc thôi. Hết cách rồi, nhà này người ta tới trước, mày tới sau, phải có đạo lý trước sau chứ.

5. Hơn nữa, cái chăn này đã theo bạn mười mấy năm, ít nhiều gì cũng là một pháp bảo. Nghĩ mà xem, đã bao nhiêu năm bạn nằm trong chăn khóc thầm? Trong chăn chứa bao nhiêu ước mơ ngây thơ dại khờ của thiếu niên?
Dương khí ban đêm của con người làm nên cái giường này đây. Bao nhiêu nước mắt, cứt mũi, máu mũi, tóc rụng, tế bào chết, ve... Người có thể lật cái chăn ném bạn ra bên ngoài chỉ có thể là mẹ bạn hoặc vợ tương lai của bạn thôi.
Chị ma nữ làm gì dám, đâu có nền móng tình cảm đâu.

6. Chăn có thể trừ tà, nhất là khi "ngủ thêm tí nữa".
Tại sao buổi sáng bạn lại buồn ngủ thế? Đó là vì thế giới bên ngoài quá nhiều tà khí, cái chăn muốn bảo vệ bạn đấy. Yêu ma quỷ quái con nào cũng hoá thành người, mặc áo vest quần âu giày da, giả dạng doanh nhân thành đạt. Họ bắt bạn phải nghe lời, lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ bạn làm việc cho họ, hút máu bạn, rồi trả mấy cục đậu phụ gọi là thù lao.
Cái chăn không biết nói, nó chỉ muốn bạn ngủ thêm chút nữa. Muộn thêm tí nữa, đủ dũng cảm và tinh thần, đối mặt với thế giới ngang trái khốc liệt ngoài kia. Bởi chỉ cần ra khỏi chăn, nó sẽ không còn được ôm bạn trong lòng nữa. Vậy nên, ngủ thêm một lát. Cho tới lúc không thể không đi, xin hãy ôm cái chăn của bạn thật chặt, rồi nhẹ nhàng chào nó một câu tạm biệt.

Cre: © Weibo Việt Nam
Cre ( Ảnh): Một chút đáng yêu của ngôn tình
Bạn có thích bài viết "Tại sao ma lại không tấn công người đang trốn trong chăn?" thuộc chuyên mục chuyen-ben-le của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ