1502

85% nhà tuyển dụng sẽ "ưu ái" với ứng viên làm điều này!

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}
Xin chào mọi người, có lẽ đây là lần đầu tiên chia sẻ trên nhóm và có thể câu từ còn lủng củng nên hi vọng mọi người bỏ qua và góp ý để ngày càng tốt hơn nhé!

VỀ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN

 • Nhiều bạn trong group đã chia sẻ rồi nên chỉ chia sẻ bước cuối cùng mà theo một cuộc khảo sát, 85% nhà tuyển dụng sẽ “ưu ái” với ứng viên làm điều này.
 • Nhìn chung, sau khi phỏng vấn, tâm trạng của nhiều bạn sẽ là bị động hồi hộp chờ đợi kết quả, “nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài”. Vậy tại sao chúng ta không tăng tỉ lệ trúng tuyển và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng việc viết một lá THƯ CẢM ƠN.
 • Với lá thư này, đây cũng là cơ hội để bạn bổ sung thêm những ưu khuyết điểm của bản thân và những thắc mắc đối với vị trí bạn ứng tuyển mà vô tình trong lúc phỏng vấn bối rối chưa kịp đề cập đến. Bên cạnh đó bày tỏ lòng biết ơn với những chia sẻ của HR, dù ít dù nhiều, cũng cảm thấy đó là lượng kiến thức và kĩ năng cần có để giúp bản thân phát triển hơn.

Những điều lưu ý trong Thư Cảm Ơn như sau:

 • Tùy vào tính chất từng vị trí công việc mà viết tiếng Anh hay tiếng Việt.
 • Lá thư phải được gửi trong vòng 24 giờ sau khi phỏng vấn để gợi nhắc nhà tuyển dụng. (Thử nghĩ xem sau 2 – 3 ngày bạn mới gửi thì chắc nhà tuyển dụng hông còn nhớ bạn là ai giữa hàng nghìn ứng viên ngoài kia ùi).
 • Nội dung thư phải bao gồm đầy đủ 3 phần:
   1. Lời chào mở đầu và lời cảm ơn
   2. Nội dung còn thiếu trong buổi phỏng vấn.
   3. Lời chúc và lời kết.
Tuyệt đối đừng bao giờ sai chính tả, nếu viết bằng tiếng Anh có thể check lại bằng phần mềm Grammarly nha.
Bạn có thích bài viết "85% nhà tuyển dụng sẽ "ưu ái" với ứng viên làm điều này!" thuộc chuyên mục tuyen-dung của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ