1502

Nên làm vip trường thường, hay người thường trường vip?

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}

Lên đại học, chủ yếu là tự học, thầy cô chỉ giúp mình một phần nào thôi, chứ không giúp hết được. Điểm giống nhau ở các trường là sinh viên đều phải có tinh thần tự giác. Đây là một vài cảm nhận của mình

TRƯỜNG TOP HAY TRƯỜNG THƯỜNG

Trường top 

    Là một môi trường tốt để mọi người có thể phát triển
 • Sinh viên năng động: không chỉ trong học tập, có rất nhiều bạn cũng đã đi thực tập từ rất sớm để tích lũy nhiều kinh nghiệm
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa
 • CLB: đa dạng, nhiều sinh viên trường khác tham gia
 • Tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau
 • Và đặc biệt là rất DANH TIẾNG (cái này rất quan trọng nha, hầu như mình đi hỏi thì ai cũng bảo vào vì tiếng là chính, chứ cũng chả biết lí do cụ thể)
 • Mối quan hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp lớn cũng rất rộng, khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều doanh nghiệp để ý tới
 • Đầu vào của trường top rất cao, muốn vào thì các bạn phải có thành tích tốt, nhiều trường xét thẳng còn yêu cầu hạnh kiểm cao, nên chất lượng sinh viên không chê vào đâu được.

Trường thường

    Trường top đã chiếm hết spotlight. Vậy chẳng nhẽ trường thường không có gì sao? Bản thân mình là một đứa học trường thường, trường của mình còn hiếm ai biết nữa. Hơn ai hết, mình hiểu rõ cảm giác của các bạn học ở đây. Nhưng bên cạnh những mặt hạn chế, thì ở đâu cũng có những ưu điểm.
 • Sinh viên: bên cạnh những bạn ít nói, lớp mình vẫn còn rất nhiều bạn chăm chỉ phát biểu. Nhiều bạn cả kì không nói câu nào mà điểm vẫn cao chót vót nha.
 • CLB: vẫn có nhiều như các trường khác
 • Đầu ra: mình có hỏi các anh chị khóa trên về vấn đề này, vì trường mình khá ít người biết. Anh chị bảo là chỉ cần em nằm trong top đầu thì doanh nghiệp mời em về hết. Đương nhiên, là cơ hội được mời về làm việc sẽ ít hơn các trường top. Điều đó đòi hỏi sinh viên phải cố gắng nỗ lực rất nhiều
 • Thầy cô rất QUAN TÂM sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên gỡ điểm. Chắc là do ít lớp nên thầy cô để ý đến sinh viên nhiều hơn. Lớp mình còn có môn thầy cho kiểm tra 2 lần, lần nào điểm cao thì thầy lấy cơ. Điều này làm mình vừa tự hào mà vừa ấm lòng (trường mình không có đút lót đâu nha)

KẾT LUẬN

    Được học ở top đương nhiên là một điều tuyệt vời, nhưng học ở trường thường cũng đâu kém đâu phải không nào. Sau này đi làm khác đi học, người ta không chỉ quan tâm xem bạn cầm tấm bằng loại gì, mà người ta còn xét kinh nghiệm của bạn nữa. Nên là nếu như các bạn không có một tấm bằng trường top, thì hãy đi làm thêm thật sớm để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nha.

Bạn có thích bài viết "Nên làm vip trường thường, hay người thường trường vip?" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ