1502

Mình tự hỏi có bao giờ bạn đặt mình vào vị trí người khác chưa?

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết} Mình chơi trong một đám bạn thân, từ rất lâu chắc cũng được 7-8 năm rồi. Nói là thân như thế chứ thật ra khi nào có dịp đi du lịch, lễ,Tết,... Hay vụ gì đấy thì mới gặp nhau.

CÂU CHUYỆN

Trong đám có 2 người lớn hơn mình 3 tuổi.


Tụi mình thường hay tụ tập qua nhà nhau sau đó rủ nhau chơi đủ loại trò chơi nhưng đa số chơi bài là nhiều. Chán thì thường tụi mình hay đặt đồ ăn nước uống. Tụi mình sẽ hay tự trả tiền hoặc là bao cho nhau. Và chuyện sẽ rất bình thường cho đến khi đám bạn ấy biết mình đang đi làm thêm.

Công việc của tớ khá bèo một tháng cao lắm chỉ được 3tr khi tớ nhận nhiều job chứ thực tế chỉ có 1tr2-2tr. Mục đích của việc làm onl này là vì tớ muốn tự mua cho mình một chiếc laptop và tớ cũng muốn trải nghiệm thử công việc onl nó sẽ như thế nào.

Tụi nó đều biết mục đích của mình. Và khi nhận lương tháng đầu tiên tớ đã không tiết kiệm mà dùng số tiền đó để dẫn mẹ mình và tụi nó đi ăn uống.

Tháng sau, tớ vẫn chưa có lương nhưng khi gặp mặt tụi nó thì lại bảo mình bao ăn uống. Mình nói mình đã hết tiền nhưng rồi tụi nó lại nói : 
"Ủa, không phải đi làm rồi à, có việc bao đồ ăn cũng không được"
Thời gian đầu mình chỉ nghĩ đó là câu đùa và tháng nào nhận lương xong thì tụi nó cũng đều bảo bao ăn. Mình đóng tiền học và bao tụi nó là coi như xong một tháng lương.

Những lúc kêu mình bao đi ăn thì tụi nó đều chọn quán nó thích rồi đặt món giá cao xong rồi không ngon thì lại chê này kia dù lúc đầu đều là tụi nó chọn quán.

Làm được mấy tháng thì tớ nghỉ vì quá stress. Và đám bạn đó rủ mình đi chơi noel, cái một bạn trong đám hỏi:
"Tiền đâu đi chơi, đi chơi ở đâu"
Và tụi nó nhìn mình và lại nói câu nói quen thuộc:
"Đi làm rồi thì bao tụi tao ăn đi"
"Mình nói mình nghỉ rồi thì lại hỏi " 
"Sao nghĩ vậy?" 
Mình nói stress thì lại nói:
"Mới có chút đó mà stress, mới nhiêu đó mà bỏ cuộc"
Cái lúc mà tụi nó nói ra câu đó là mình biết tụi nó sẽ nói: 
"Rồi sau này mày ra đời rồi sẽ hiểu".

Lúc đó mình kiểu khó hiểu thật sự, tụi nó chưa từng đi làm việc và tiền tụi nó dùng đều từ ba mẹ ra mà sao có thể nói những điều như thế. Trong khi công việc làm mình quá áp lực và chán nản cuộc sống :)) thì lại không được nghỉ. Nhưng tụi nó không bao giờ biết công việc mình phải dậy từ sáng sớm rồi làm việc cho đến lúc 12h đêm có khi 2 3h sáng mình còn phải làm mà tiền thưởng thì chả tăng. Có lúc mình nhập viện mà vẫn phải ngồi thức đến 1 2h sáng để làm mà chả bao giờ tụi nó biết. Ngày tớ ra viện có một bạn nam hơn mình 3 tuổi nói mình có chút việc như thế này mà nhập viện này kia,còn lấy cái việc mà tớ bị bệnh ra làm trò đùa. Mình khoảng thời gian đó bị sợ mọi người xung quanh nhưng khi nghe câu nói đó mình ngày càng tự ti bản thân và nghĩ mình là đứa thất bại.

Lời nói của bạn nó có thể là con dao hai lưỡi giết chết họ.

Cũng nhờ tụi nó mình cũng dần hiểu được Tiền nó quan trọng đến mức nào. Buổi chiều đó nhìn ánh mắt tụi nó khinh mình mà mình chỉ có thể ngồi cười cho qua chuyện.

Mình biết là mình nhát, mình khờ nhưng mà mình vẫn mong. Khi các bạn nói ra một điều gì đó hãy đặt mình vào vị trí của họ rồi hẳn nói. Vì có khi bạn sẽ làm cho họ ám ảnh và chán ghét bản thân mình. 
Bạn có thích bài viết "Mình tự hỏi có bao giờ bạn đặt mình vào vị trí người khác chưa?" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ