1502

Mang tiền về cho mẹ đừng mang ưu phiền về cho mẹ

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}

MỞ ĐẦU

Cảm nhận của mình về Đen

Nếu nói ai là rapper được yêu quý nhất tại Việt Nam thì chắc chắn Đen Vâu là cái tên không thể không kể tới. Là một chàng nghệ sĩ mộc mạc, từ lời nhạc cho đến phong cách sống. Đen Vâu là cái gì đó rất đặc biệt, rất riêng, vô cùng giản dị và gần gũi với khán giả.

Cho dù hiện tại rapper mọc lên như nấm sau mưa, với đủ mọi thể và loại phong cách khác nhau, từ Trap, Melodic cho đến Gangz, Drill, Mumble rap... Đen Vâu vẫn ở đấy, vẫn một lối đi riêng, một dòng nhạc, một cái phong cách không thể bị hòa lẫn.

Mang tiền về cho mẹ

Hôm nay, mình ngồi đợi xem công chiếu MV của Đen từ 7h45. Tạm gác lại đống deadline và những ồn ào của mạng xã hội. Chỉ hi vọng sẽ tìm kiếm được sự đồng điệu trong những lời nhạc Đen viết, để dễ thở hơn trong dịp cuối năm vốn dĩ nhiều thứ oái oăm này. Và thực sự, Đen không làm mình thất vọng. Kể từ lúc giọng của bác gái đầu MV được cất lên và tới khi MV được kết thúc. Mình chỉ biết thốt lên rằng nó thực sự rất hay.
Nếu được chấm trên thang điểm 10, cá nhân mình sẽ cho Đen điểm tuyệt đối. Không phải vì nó quá xuất sắc về mặt hình ảnh, hay Đen có những câu chơi vần mới lạ. Vẫn là những ngôn từ giản dị, gần gũi, vẫn là cách truyền tải đậm màu sắc của Đen. Nhưng điều đặc biệt với mình đó là nó khiến mình nhận ra có bóng dáng của bản thân ở trong câu chuyện đó.

Đừng mang ưu phiền về cho mẹ 

" Mang tiền về cho mẹ đừng mang ưu phiền về cho mẹ "
Nếu các bạn chưa trải qua một thời phá phách, một thời nông nổi, một thời bướng bỉnh thì không biết câu này hay như thế nào đâu. Không phải phân tích văn học, nhưng thực sự những ai từng trải qua và trưởng thành lên. Ngồi nhìn và ngẫm lại thì trong lòng kiểu gì cũng có xót xa và bồi hồi. Lúc này mới đặt bản thân được vào sự lo lắng của cha mẹ, mới thấy được cái sai lầm của tuổi mới lớn, của tuổi trẻ. Đen như một người anh cả mình yêu thương ngồi bảo ban lúc mình mắc lỗi vậy.

GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1

Và bài nhạc hay nhất với mình đó là bài nhạc khiến mình phải nghiền ngẫm và suy tư, khiến cảm xúc của bản thân được chìm đắm trong từng lời hát/rap. Nhất là khi chúng ta đang trên con đường trưởng thành, dừng chân và nhìn lại chặng hành trình đã qua. Rồi chợt nhận ra gia đình vẫn là số 1.

Bạn có thích bài viết "Mang tiền về cho mẹ đừng mang ưu phiền về cho mẹ" thuộc chuyên mục chuyen-ben-le của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ