1502

Đại học - Chuyện chưa kể #1

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}
Chào mọi người, mình là Sún đây. Chắc hẳn mọi người đã nghe nói rất nhiều về chuyện học Đại học. Học Đại học nhàn lắm, suốt ngày chơi thôi, vào trường là sẽ được phát người yêu… Và 7749 câu chuyện không tên khác. Hôm nay, mình sẽ kể cho các bạn một vài câu chuyện mình đã trải qua. ( Những chuyện mình kể dưới đây là chuyện ở trường của mình, có lẽ các trường khác sẽ có 1 vài điểm khác biệt)

ĐẠI HỌC - CHUYỆN CHƯA KỂ #1

Điểm chuyên cần

  • Điểm chuyên cần là điểm đánh giá độ chăm chỉ của các bạn, có một vài thầy cô khá dễ tính, cứ đi đủ buổi là 10đ. Điểm này chiếm 10% tổng số điểm, tính ra thì không nhiều đâu, nhưng mà nó cũng kéo điểm thành phần lên đáng kể đấy. Thế nên là nếu không có việc gì bận thì nên đi đủ nha.

Teamwork/taowork

  • Có lẽ mọi người đã nghe nhiều rồi, nhưng hôm nay mình đưa đến cho mọi người mội câu chuyện mới. Cũng là teamwork, nhưng mà work trong yên lặng. Bản thân mình là một đứa nói nhiều và rất dân chủ. Mình muốn mọi người cùng làm việc và cùng đưa ra ý kiến. Nhưng mà xui rủi thế nào mình toàn vào mấy nhóm im lặng, hỏi thì ít trả lời, giao việc thì làm đủ còn đâu kệ mình. Nhiều người cứ bảo như thế là may rồi, còn hơn là taowork, nhưng mà làm việc như này thì đúng sai, hiệu quả công việc như nào thì lại chả ai để ý cả.

Đăng kí tín

  • Lúc đầu mình cũng tự hỏi đăng kí tín có gì quan trọng, cho đến khi, mình nhìn thấy lịch học của bản thân. Lịch kì 1 của mình là do các cô sắp cho, kì 2 mới bắt đầu đăng kí tín. Nhưng mà lịch của mình có hôm học sang thì sáng sớm, có hôm học trưa, có hôm học chiều muộn, nói chung là cái lịch nó linh tinh lắm. Mà nó ảnh hưởng luôn việc làm thêm ấy. Một cái lịch xấu sẽ khiến cho bạn khó tìm việc làm thêm.

Làm thêm

  • Khi mới đỗ đại học mình nghĩ là các bạn đừng nên đi làm thêm vội, chờ khi biết lịch học hãy đi. Bản thân mình chưa đi làm thêm nên không có kinh nghiệm gì, nhưng mà mình đã thử tìm việc. Và mình nhận ra là lịch học mình quá xấu, đến cả những việc có ca linh hoạt cũng không làm được. Vậy nên, nhớ ĐĂNG KÍ TÍN giờ đẹp nha các em.

Yêu

  • Ủa hồi đó ai nói với tui là cứ lên đại học có người yêu mà, ủa rồi người yêu tui đâu??? Nói vậy thôi chứ lên đại học thì học với đi làm cũng chiếm kha khá thời gian mất rồi. Nếu mà các bạn muốn yêu, thì hãy tập yêu chính bản thân mình, chăm sóc cho bản thân mình thật tốt, rồi mới nghĩ đến chuyện yêu ai thì yêu.
Tác giả: Thanh Hà
Bạn có thích bài viết "Đại học - Chuyện chưa kể #1" thuộc chuyên mục dai-hoc của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!
Trang trước Đã xem hết

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ