1502

Cầm về tiền "tốt", đừng cầm về tiền "tệ"

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết}
Kể từ khi nghe bài “Mang tiền về cho mẹ” chú Đen, trong đầu mình cứ văng vẳng câu rap “Cầm về tiền tốt, đừng có cầm về tiền “tệ” ”, vì nó làm mình nhớ lại những trăn trở của một đứa bạn mình khi quyết định theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí.
Ảnh: MV "Mang tiền về cho mẹ" - Đen

CÂU CHUYỆN NGHỀ NÀO CŨNG CAO QUÝ

Năm lớp 12, khi điền hồ sơ thi đại học, bạn mình cứ trăn trở mãi, vì tuy nó yêu thích và có định hướng đi theo Cơ khí rồi, nhưng họ hàng, bạn bè xung quanh cứ động viên nó thi ngành khác để sau này ngồi làm văn phòng cho sướng hơn, nhàn hơn, và được “coi trọng” hơn. Khỏi phải nói, trước những lời lẽ ấy, nó đã cảm thấy vừa hoang mang, vừa bị đả kích như thế nào.

Tại sao làm nghề sản xuất kỹ thuật, làm trong nhà máy, trong các xưởng sản xuất lại không được coi trọng? Đó cũng là những công việc chân chính, có nhiều đóng góp lớn cho xã hội mà? Đó cũng là những công việc cần rất nhiều kiến thức, chất xám, tư duy, kỹ năng,... để có thể làm tốt mà? Những người đã dành 4-5 học đại học, rồi cố gắng phát triển, dành công sức ứng tuyển, rồi cố gắng phấn đấu, cũng là những người rất đáng ngưỡng mộ mà, đúng không?
Đúng là như vậy, với mình và bạn mình (sau này đã quyết định chọn học Cơ khí), nghề nào cũng là nghề cao quý, đồng tiền nào cũng đáng quý!
Để xã hội có thể vận hành được như hiện tại, ngành nghề nào cũng cần thiết và đều đóng vai trò quan trọng, có kết nối và bổ trợ cho nhau. Vì vậy, chỉ thiếu đi một ngành nghề thôi sẽ trở thành một vấn đề cực kỳ cực kỳ lớn. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu các nhà máy không có những người công nhân, kỹ sư vận hành, thì liệu có đáp ứng được nhu cầu về máy móc, thiết bị, phương tiện phục vụ an ninh, quốc phòng, dân dụng hay không?

Chưa kể đến việc, để có thể trở thành một nhân viên, kỹ sư của một nhà máy, công ty hay tập đoàn, họ đều phải trải qua một quá trình đào tạo và tuyển dụng khắt khe để có thể đảm bảo được chất lượng công việc và đầu ra sau này. Công việc thường ngày của họ cũng cần vận dụng rất nhiều kiến thức, kỹ năng và tư duy để hoàn thành, nên với mình, những ngành nghề này cũng đáng tôn trọng như bao nghề khác thôi.
Cuối cùng thì, chỉ cần là người tử tế, “cầm về tiền tốt”, không “mang ưu phiền về cho mẹ” là được, phải không?
Và hiện nay, khối ngành sản xuất kỹ thuật có muôn vàn cơ hội mới, rộng mở cho các bạn, chỉ cần bạn cố gắng!
Và các bạn theo học khối ngành sản xuất kỹ thuật ơi, thực sự ngành học của các bạn là một ngành học tuyệt vời, và có rất nhiều các nhà máy, công ty, tập đoàn lớn đang cần một nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu xã hội và phát triển trong tương lai. Chỉ cần các bạn muốn và đủ nỗ lực để học hỏi, phát triển bản thân, các cơ hội tuyệt vời sẽ tìm đến với bạn trong tương lai và giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn bài viết: Hội nghề sản xuất anh em mình


Nguồn ảnh: Youtube

Bạn có thích bài viết "Cầm về tiền "tốt", đừng cầm về tiền "tệ"" thuộc chuyên mục bai-hoc-cuoc-song của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ