1502

Bạn đã từng thất vọng về bản thân chỉ vì một câu nói chưa?

In bài viết
Đăng nhận xét
{tocify} $title={Nội dung bài viết} Chào các bạn, mình là Thảo và là một tân sinh viên. Chả là mình có quen một bạn (con trai), 2 đứa học cùng khoa nên quen biết nhau từ đầu tháng 10.

CÂU CHUYỆN

Vài hôm trước thì là Noel, mình có ngẫu hứng cover một đoạn của bài "Last Christmas", gửi cho vài đứa bạn mà mình quen qua mạng coi như quà Noel và trong đó có bạn ấy. Mình biết là mình hát không hay nên mình chỉ gửi cho vui thôi, chứ không mong ai khen cả. Lúc mình gửi thì ban đầu bạn ấy chỉ gửi lại sticker haha, kiểu thái độ cợt nhả. Không biết đấy là cười vui hay cười mỉa mai nữa.

Cảm xúc lẫn lộn bắt đầu:

 Sau đó thì bạn ấy bảo mình hát lệch tone, cái này thì mình công nhận và có bảo bạn ấy là mình không biết sửa kiểu gì cả. Mình đã nghĩ là bạn ấy sẽ giúp mình cơ, nhưng không, bạn ấy cho mình một câu:
"Thì là mày không biết hát, không biết cảm thụ âm nhạc"
Ôi câu nói như một con dao đâm thẳng vào tim mình ấy, không ngờ là bạn ấy lại thốt ra câu như thế. Mình đồng ý là mình hát không hay nhưng mình cũng đâu bắt bạn ấy khen hay nói những lời tốt đẹp đâu. Nói một câu không mất lòng nhau khó đến thế hả? 

Tự dưng vì câu nói đó mà mình nghi ngờ thực lực của bản thân, chắc sau này mình không dám hát quá. Tuy nhiên mình cũng nghi ngờ là bản thân mình nhạy cảm quá nên đã gửi cho một em cũng hiểu biết về âm nhạc thì em ấy bảo là hát không có nhạc thì hát tone nào cũng được, cũng không tệ đến mức như bạn kia nói, nói chung cũng được an ủi phần nào.

Mình và bạn ấy cũng chưa gặp ngoài đời bao giờ, cũng không phải là thân thiết lắm thì mình thấy bạn ấy nói câu đó hơi quá. Không biết là mọi người nghĩ như thế nào về chuyện này?

Tác giả: Nguyễn Thảo
Bạn có thích bài viết "Bạn đã từng thất vọng về bản thân chỉ vì một câu nói chưa?" thuộc chuyên mục tam-su của Tuổi 20 không? Nếu thích, hãy thường xuyên ghé thăm Tuổi 20 để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Đăng nhận xét

Góc tâm sự

Bài học cuộc sống

Tuổi 20 - Tâm sự GenZ Tuổi 20 - Tâm sự GenZ